Hiện tại, hen suyễn đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta bởi vì tác nhân gây bệnh luôn có ở xung quanh chúng ta. Có nhiều người không may mắc bệnh đã cố gắng tìm mọi phương pháp chữa bệnh dù là tây y hay đông y hoặc dùng các loại thuốc đắt tiền để có thể chữa tận gốc bệnh.

Khái quát về bệnh hen suyễn

Hen suyễn là căn bệnh hẹp đường hô hấp dẫn đến những biểu hiện nghẹt thở, thở khò khè, thở gấp và có khi làm ngưng thở khi cơn hen quá nặng gây ảnh hưởng đến tính mạng. Lý do là vì thể chất mắc dị ứng thời tiết, lông thú nuôi, phấn hoa…

Theo các chuyên gia y tế thì hen suyễn không giống như những căn bệnh về phế quản khác, nó là loại bệnh mãn tính, là quá trình cuối của bệnh viêm phế quản và hiện nay vẫn chưa thể tìm ra cách chữa bệnh hen phế quản tận gốc.

dieu tri benh hen suyen

Bệnh hen suyễn rất khó điều trị

Do đó người bị bệnh lí này phải sống chung cùng nó mãi mãi. Tuy nhiên vẫn có các cách kiểm soát cơn hen để người bệnh có thể chủ động đối phó mỗi lần có cơn hen. không những cách thức này có thể cắt cơn hen nhanh chóng mà còn giúp đề phòng bệnh song song với đó là làm giảm tần suất xuất hiện cơn hen.

Cách đối phó với bệnh hen suyễn trong cuộc sống

Dạng thuốc được dùng tiêu biểu  là thuốc loại xịt. Mỗi người bệnh luôn được lưu ý thường xuyên mang thuốc theo người bất kì lúc nào do cơn hen không thể lường trước mà nó bất ngờ xuất hiện. Nếu như không mang thuốc ngay khi ấy, hoàn toàn có thể sẽ ảnh hưởng tới tính mạng.

Người bệnh chớ nên nghe theo và dùng nhiều loại thuốc khác không rõ nguồn gốc . Người bệnh bắt buộc phải đến bác sĩ để khám bệnh thường xuyên và được theo dõi mức độ nặng nhẹ của bệnh để được thay đổi thuốc phù hợp.

Tham khảo cách chữa hen suyễn hiệu quả theo đông y. Xem ngay

Một số điều phải chú ý

thuoc dung cho benh hen suyen

Thuốc dùng cho bệnh hen suyễn

Bên cạnh thuốc xịt hoàn toàn có thể phòng tránh chữa bệnh nhanh chóng mỗi lần có cơn hen xảy ra thì chúng ta có thể rèn luyện thể dục để giúp cho hệ thống hô hấp vận hành tốt hơn. Người bệnh nên tập đầu đặn, tập yoga và nhất là phải duy trì trạng thái cơ thể thoải mái vì trầm cảm, lo lắng cũng chính là một lý do hàng đầu gây ra việc cơn hen trở lại. Bệnh nhân cần nói không với thuốc lá cũng như tránh xa tất cả các khu vực có nhiều khói thuốc lá.

Dù chưa có cách trị dứt điểm tuy nhiên các loại thuốc xịt thông dụng hiện nay vẫn hoàn toàn có thể giúp cho bạn phòng tránh cũng như hạn chế tần suất lên cơn hen đáng kể, giúp người bệnh chung sống hòa bình với căn bệnh này.

Xem thêm: Giảm hen suyễn ở trẻ