Việc đặt in bao bì sản phẩm nhằm thể hiện cho người tiêu dùng biết thêm về thông tin , giới thiệu một cách cụ thể, chi tiết về sản phẩm. Đây là yếu tố quyết định khả năng mua hàng của người tiêu dùng, vì vậy dù là mặt hàng giá rẻ cho đến những sản phẩm đắt tiền thì đều cần in bao bì sản phẩm, còn mức độ đầu tư như thế nào thì dựa vào quy mô của từng đơn vị doanh nghiêp.

Đến 100% các khách hàng mong muốn chọn lựa các sản phẩm phù hợp với nhu cầu với mình, dù mẫu mã bao bì có chứa đựng những thông tin về sản phẩm nhưng đôi khi bạn chưa có đủ kiến thức để có quyết định đúng. Vậy, lời khuyên gì khi lựa chọn bao bì sản phẩm?

in bao bì sản phẩm

Mẫu in bao bì sản phẩm

Theo dõi kỹ lưỡng thông tin được in bao bì sản phẩm

Khi bạn lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào, điều đầu tiên chắc chắn bạn quan tâm đấy chính là bao bì bên ngoài. Đây cũng là tâm lý chung, bởi thông tin ở bao bì mang lại rất nhiều ý nghĩa:

  • Tên sản phẩm, nhãn hiệu
  • Tính năng, lợi ích
  • Thời hạn sử dụng
  • Lưu ý những điều gì khi sử dụng
  • Giá cả sản phẩm
  • Nguồn gốc là gì
  • Hình ảnh sản phẩm

Ngoài ra, một số mẫu in bao bì giấy, đặc biệt là bao bì hóa chất, thực phẩm, mỹ phẩm còn cung cấp thêm một số các thông tin bền lề nhưng không kém phần quan trọng như cách thức bảo quản, đối tượng nào không được sử dụng sản phẩm, tránh xa lửa, trẻ em,vv…

Việc đọc kỹ thông tin ở sản phẩm hộp giấy, túi giấy đóng gói sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể nhất về sản phẩm, từ đó cân nhắc, so sánh và lựa chọn những sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng cũng như túi tiền.

in bao bì giấy đựng sản phẩm

Lựa chọn mẫu in bao bì sản phẩm phù hợp

Kiểu dáng mẫu in bao bì sản phẩm tiện lợi

Sau khi đã xác định rằng bạn đang cần tìm kiếm sản phẩm gì, giá thành hợp lý hay không thì một yếu tố cần quan tâm nữa là mẫu bao bì có tiện lợi hay không. Ví dụ, nếu bạn muốn mua sữa cho cả nhà, có thể chọn dạng sữa bịch hoặc hộp. Nhưng, nếu sử dụng không hết thì rất phí, bạn cũng không thể đựng trong tủ lạnh quá lâu. Thay vào đó, bạn nên chọn hộp đựng sữa hình vuông, thiết kế có phần nắp, rất tiện để sử dụng cho cả nhà với lượng sữa hợp lý, bên cạnh đó còn có thể vặn nắp lại để ngăn lạnh để tiếp tục sử dụng.

Hoặc đối với các cửa hàng fasfood, những bao bì 2 trọng 1, có thiết kế tay cầm sẽ rất tiện lợi để mang theo bất cứ lúc nào, cực kỳ là hợp lý.

in bao bì carton

Bao bì sản phẩm carton

Giá thành bao bì

Đây cũng chính là điều mà tất cả chúng ta đều quan tâm, dù bạn có điều kiện kinh tế khá giả nhưng chắc chắn bạn cũng mong muốn cân nhắc trước khi mua, xem có hợp lý hay không rồi mới quyết định mua.

Tâm lý người tiêu dùng sẽ chọn những sản phẩm có giá cả phải chăng, không quá đắt hoặc quá rẻ, nhất là những sản phẩm bao bì thực phẩm.