Có khá nhiều lý do làm cho trẻ ho kèm theo đờm dai dẳng. Nó rất có thể bắt nguồn từ các yếu tố bên ngoài như tiết trời, người thân chăm sóc trẻ sai cách tuy nhiên cũng có thể bắt nguồn từ nhiều căn bệnh nguy hiểm. Người thân cần tìm hiểu lý do khiến bé ho kéo dài để nhờ đó có biện pháp trị bệnh kịp thời và hiệu quả nhất.

Viêm tiểu phế quản

Trẻ thường xuất hiện hiện tượng thở khò khè kèm theo đờm. Trẻ có thể có tình trạng sốt cao và có các biểu hiện giống như khi mắc cảm cúm khiến cho bố mẹ hay dễ bị lầm lẫn và có phương pháp chữa chưa đúng.

Virus là yếu tố chính dẫn đến căn bệnh này do đó phụ huynh cho trẻ dùng thuốc kháng sinh là chưa đúng, có khi còn làm trẻ bị lờn thuốc. Phần lớn lúc bắt đầu bệnh thì hay mắc cảm lạnh và chủ yếu xảy ra đối với các trẻ mang sức đề kháng yếu.

Bệnh hen phế quản

dau hieu benh hen suyen o tre em

Dấu hiệu bệnh hen suyễn ở trẻ em

Cơn ho do hen phế quản hay dai dẳng rất lâu, người thân có thể cảm nhận được tiếng thở rít của bé và thường xảy ra vào đêm khuya. Ngoài ra, biểu hiện điển hình của bệnh hen suyễn chính là trẻ mắc dị ứng vớ lông của động vật, những dạng bột… Ở trẻ sơ sinh thì chưa thể nói ra các tình trạng sức khỏe của bản thân nên người thân cần phải chú ý qua các triệu chứng bên ngoài ví dụ như trẻ thở gấp, ngực phập phồng, hay mất ngủ, quấy khóc…

Lý do dẫn đến hen phế quản đó là do đường hô hấp tắc nghẽn làm cho trẻ gặp khó khăn trong việc hô hấp. Hen suyễn xuất hiện vì các lý do như ảnh hưởng từ môi trường xung quanh, vi khuẩn,…

Tin nên xem: chữa hen phế quản bằng thuốc nam có tốt không

Bệnh viêm tắc thanh quản

Bình thường thì bệnh này sẽ có các biểu hiện khó chịu vào thời điểm đêm khuya và sẽ giảm vào ban ngày. Tiếng ho của trẻ sẽ rít và nặng hơn..

dau hieu benh hen suyen

Ho có đờm kéo dài ở trẻ là dấu hiệu của nhiều bệnh

Bệnh lí này cũng thường có tác nhân là virus gây ra làm cho khí quản bị co hẹp . Bệnh thường xuất hiện đối với các bé lọt lòng và các bé dưới 3 tuổi. Do đó mà nó dẫn đến các tác hại  trầm trọng cũng như nếu bố mẹ chưa biết phương pháp chữa bệnh đúng cách thì bệnh có thể làm cho bé không thể thở được

Bệnh ho gà

Đặc điểm của bệnh lí này chính là trẻ có tình trạng ho liên tục. Trẻ bị ho rít từng cơn, ho chát chúa. Các biểu hiện ban đầu của bệnh sẽ là trẻ có thể bị cảm lạnh, lúc bệnh đã nghiêm trọng thì sẽ dễ xảy ra trường hợp co giật rất nguy hiểm.

Tìm hiểu những việc cần làm khi trẻ bị hen suyễn. Click here