Chất thải sinh hoạt thải ra từ các gia đình, các khu dân cư hay nhà hàng, khách sạn…. nếu không được xử lý đúng cách và đúng quy trình sẽ gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường sống, ô nhiễm nguồn nước đồng thời làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính người dân sống trong các khu vực đó.

Trước những nguy cơ về môi trường, lắp đặt và xây dựng hệ thống bể phốt cho các công trình xây dựng là sự lựa chọn góp phần mang đến giải pháp năng lượng xanh bảo vệ môi trường cũng như hạn chế tối đa những tác động của chất thải đến môi trường sống và sức khỏe người dân.

Vai trò quan trọng của bể phốt

Các hệ thống bể phốt composite được sử dụng rất nhiều, trong hầu hết các công trình xây dựng để giải quyết các vấn đề về chất thải sinh hoạt cho người dân, những người sống trong các khu vực tập trung đông dân cư, nơi nguy cơ ô nhiễm môi trường cao nhất nếu không sử dụng hệ thống bể phốt.

Việc đầu tư xây dựng và lắp đặt bể phốt sẽ giúp giải quyết tất cả các vấn đề về chất thải sinh hoạt thải ra của các hộ gia đình và các khu dân cư, chung cư, nhà hàng, khách sạn. Với hệ thống bể phốt composite được lắp đặt cho các công trình xây dựng. Tất cả chất thải sinh hoạt sẽ được đưa đến hệ thống bể chứa thông qua hệ thống ống cống được lắp đặt trực tiếp từ các hộ gia đình.

Ở bể lắng, chất thải sinh hoạt bắt đầu được phân hủy bằng vi khuẩn có lợi có trong bể chứa. Sau khi phân hủy tại bể chứa, chất thải sẽ hóa lỏng, những chất khó phân hủy, kim loại…sẽ chìm xuống đáy bể, chất lỏng phía trên sẽ được đưa đến bể tiếp theo qua đường cống và tiếp tục quy trình lắng cho đến bể cuối cùng và chất thải đủ điều kiện thải trực tiếp ra ngoài môi trường.

Chất thải sau khi được phân hủy là xử lý bằng hệ thống bể phốt composite sẽ hoàn toàn đạt đủ các điều kiện cần thiết để thải ra ngoài môi trường. Nước thải ra ngoài môi trường sau khi được xử lý bằng bể phốt composite sẽ hoàn toàn không còn chứa các chất cặn bã gây ô nhiễm môi trường.

Với sự tiện lợi của hầm biogas, có thể thấy việc đầu tư xây dựng, thi công hệ thống hầm biogas composite cho các hộ gia đình, khu dân cư…sẽ giúp hạn chế được việc xả trực tiếp chất thải ra ngoài môi trường trường, một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường sống nghiêm trọng. Bể phốt góp phần vô cùng quan trọng trong việc xử lý chất thải và bảo vệ môi trường khỏi nguy cơ ô nhiễm do chất thải sinh hoạt.