Với bất kỳ nhà hàng nào, menu là một trong các chiến lược tốt nhất để có thể đem lại khả năng chinh phục khách hàng. Khi được đầu tư và thiết kế tốt có thể truyền tải khả năng thu hút khách hàng đến với nhà hàng của bạn. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể thiết kế mẫu menu nhà hàng đẹp phù hợp với nhà hàng của bạn?

Nếu như bạn quan tâm và mong muốn tìm hiểu thì hãy tham khảo trong bài viết dưới đây, chúng tôi cung cấp cho bạn một vài bí quyết cơ bản cho nhà hàng của mình.

Một menu cơ bản sẽ cung cấp những gì?

Menu nhà hàng tốt sẽ cung cấp một sự cân bằng các món ăn từ cổ điển đến hiện đại, bên cạnh đó cân bằng chi phí thực phẩm phù hợp để duy trì và gia tăng lợi nhuận.

Trước khi bắt đầu thiết kế mẫu menu đẹp thì điều trước tiên là bạn cần phải quyết định xem những món ăn nào mà bạn đang cung cấp để có thể đưa vào menu. Việc thiết kế menu nhà hàng sẽ là một phần thể hiện sự chuyên nghiệp và thu hút được khách hàng.

Thiết kế menu nhà hàng

Chi phí món ăn

Sau khi bạn đã quyết định xong những món ăn mà bạn sẽ cung cấp, hãy tính toán cung cấp đúng với chi phí thực phẩm. Bên cạnh chi phí thì việc quan trọng là bạn cần đảm bảo phải cung cấp chi phí món ăn sao cho phù hợp đối tượng và túi tiền của thực khách, sao cho đảm bảo lợi nhuận mà vẫn mang lại sự hợp lý cho người tiêu dùng.

Thiết kế menu dễ nhìn

Bạn có biết rằng việc thiết kế chọn hình ảnh cho menu sẽ phản ánh chính bản thân của nhà hàng. Khi thiết kế nhà hàng dù là phong cách nào đi chăng nữa thì cũng cần phải đảm bảo dễ đọc, cung cấp đầy đủ thông tin và chủ đề phong cách mà nhà hàng của bạn đang hướng tới. Chọn phông chữ dễ đọc và màu sắc gần gũi hoặc tạo sự đồng bộ màu sắc với nhà hàng của bạn.

Món ăn chủ yếu của quán

Khi kinh doanh nhà hàng bạn cần phải luôn xác định được một món ăn mũi nhọn được thực hiện ngon nhất tại cửa hiện của bạn. Đánh dấu nó trên menu sao cho khách hàng có thể nhìn thấy nó đầu tiên. Việc này có thể giúp nhà hàng của bạn tạo nên một sự khác biệt có dấu ấn riêng không lẫn vào. Từ đây bạn sẽ dễ dàng giữ chân được khách hàng của mình khi nghĩ đến món ăn đó.

menu nhà hàng

Chiến lược thiết kế menu nhà hàng hiệu quả

Đưa ra những món ăn đề xuất phù hợp

Điều đầu tiên là bạn có thể nghĩ đến khi thiết kế menu nhà hàng của bạn là gì? Nó sẽ tùy thuộc vào phong cách mà nhà hàng bạn đang theo đuổi. Ví dụ phong cách của bạn là những món ăn truyền thống thì nên chọn những món ăn mũi nhọn làm đề xuất cho khách hàng của mình. Từ đó khách hàng của bạn có thể dễ dàng lưu giữ và ghi nhớ bạn lâu hơn, từ đó bạn sẽ lưu giữ được một lượng khách hàng yêu thích quay lại cửa hàng của bạn.

Trình bày rõ ràng, tạo điểm nhấn

Trình bày của menu sẽ có khả năng tạo ra được rất nhiều sự khác biệt khi nói đến việc chinh phục khách hàng của mình. Chính vì vậy làm việc với một nhà thiết kế sáng tạo, đưa ra những ý kiến và mong muốn menu đó cần phải có phong cách như thế nào để có thể tạo nên một menu có thẩm mỹ cao.

Tìm hiểu phương pháp lựa chọn màu sắc, định dạng, phông chữ sẽ sử dụng trên menu. Việc tạo một menu có trình bày rõ ràng sẽ giúp bạn tạo một sự dễ chịu cho khách hàng của mình.

Tham khảo bài viết: Những lưu ý khi thiết kế menu nhà hàng

Thiết kế menu nhà hàng đẹp

Tránh những sai lầm nhỏ

Không có gì khó chịu hơn khi ghé thăm một nhà hàng cung cấp một menu có nhiều lỗi sẽ khiến khách hàng vô cùng khó chịu. Bạn nên chú ý đến cách mà bạn mô tả món ăn và đồ uống có trong menu để có thể tránh được những sai lầm hết sức ngu ngốc.

Thiết kế đơn giản

Hiện nay, khách hàng mong muốn tiếp cận thông tin một cách dễ dàng. Chính vì vậy không nên tạo một menu có nhồi nhét nội dung và thông tin quá nhiều cùng một lúc.

Chính vì vậy bạn không nên đặt những món ăn một cách vô tổ chức với nhiều chi tiết thông tin hình ảnh. Điều cần thiết là bạn nên ưu tiên tiếp cận người tiêu dùng với một số thông tin nhất định.

Với những thông tin trên, Công ty in chúng tôi mong muốn rằng bạn sẽ nhận được những thông tin để tạo nên một menu hiệu quả cho nhà hàng của mình.