Công nghệ biogas đã giúp ích cho bà con nông dân và các chủ trang trại chăn nuôi rất nhiều trong việc xử lý chất thải động vật gia súc, gia cầm. Không những thế, phương pháp này còn tận dụng chất thải để tạo ra chất đốt dùng trong sinh hoạt, phân bón cho cây. Thân thiện với môi trường sinh thái, hầm biogas được xem là giải pháp năng lượng xanh.

hầm cải tiến composite bvc

Đôi nét về hầm biogas

Hầm biogas không còn quá xa lạ với con người, nó đã trở thành sản phẩm quen thuộc giúp ích cho người dân xử lý chất thải. Tuy nhiên, ở một số vùng xa xôi, hẻo lánh, người dân vẫn chưa hiểu hết về công dụng và cách sử dụng của nó. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn đôi nét về hầm biogas.

Biogas là loại khí sinh học được sinh ra sau quá trình phân hủy các chất thải của động vật khi trộn với nước. Loại khí này là một loại nhiêu liệu liệu vận dụng trong quá trình đốt chất, chế biến thường dùng cho sinh hoạt như: nấu nướng, phát điện, chạy các động cơ đốt trong của máy móc.

Vậy còn hầm biogas là gì? chúng tôi xin giải đáp thắc mắc như sau: hầm biogas chính là nơi lưu trữ và chứa đựng chất thải của động vật để xử lý nhằm mục đích sử dụng của con người. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm hầm biogas ra đời phụ vụ cho nhu cầu người tiêu dùng: hầm biogas mini, hầm khí, hầm ủ, hầm biogas phát điện…Trong số đó, hầm biogas nhựa và hàm biogas composite là 2 sản phẩm được nhiều người lựa chọn.

Về cách sử dụng của hầm biogas cũng khá đơn giản và không có gì quá phức tạp. Trước tiên, bạn nên lắp đặt chúng đúng cách để tiện qua các quá trình xử lý về sau. Nếu dùng hầm biogas công nghiệp thì càng đơn giản hơn, sẽ có chức năng tự động phá váng. Còn nếu bạn sử dụng hầm xây thì nên lưu ý đến một vài điều trong quá trình xây hầm để đảm bảo quá trình phân hủy diễn ra thông suốt.

hầm khí sinh học biogas

Lợi ích của hầm biogas

Hầm biogas được xây dựng hay lắp đặt cũng đều phục vụ đến 2 mục đích là: tạo nguồn khí đốt từ rác thải, chất thải hữu cơ của động vật và con người và làm sạch môi trường.

+ Tạo nguồn khí đốt mới:

Sau khi chất thải và rác thải hữu cơ được đưa vào hầm thông qua quá trình phân hủy trong môi trình kín khí (không có không khí đi vào) sẽ chuyển hóa thành loại khí sinh học mới CH4 (meetan) dùng trong đốt cháy.

Chất thải sẽ được đẩy lên bể điều áp và thông ra đường dẫn đến các thiết bị được gắn với bếp làm thành nhiên liệu đốt cháy dùng nấu nướng thức ăn. Người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được 1 nguồn chi phí lớn từ việc tận dụng chất thải.

hầm ủ biogas composite

+ Làm sạch môi trường: Hầm biogas – giải pháp năng lượng xanh bảo vệ môi trường

Việc xây dựng hầm biogas không những giúp xử lý chất thải sinh hoạt và có tác dụng lớn hơn nữa. Nguồn phân hữu cơ sau khi phân hủy làm mất đi mùi hôi thối và tiêu diệt các ký sinh trùng gây bệnh tồn tại trong đó trở thành phân bón sinh học cho cây rất hữu hiệu. Bạn sẽ không còn phải lo lắng đến vấn đề khi chất thải không được xử lý an toàn sẽ gây dịch bệnh cho gia sức, gia cầm và ảnh hưởng trược tiếp cuộc sống sinh hoạt con người, đặc biệt là môi trường sinh thái. Chính vì những lợi ích không thể phủ nhận trê, mà nhu cầu sử dụng hầm biogas ngày càng tăng.

Hiện nay, công ty Biogas là một trong những nơi cung cấp tất cả các sản phẩm về hầm biogas và dịch vụ lắp đặt tận nơi, giao hàng tận nhà.  Muốn biết rõ hơn, khách hàng có thể liên hệ công ty để được tư vấn cụ thể và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.