Rất nhiều các lĩnh vực cần in hộp carton nhưng lại không biết đặt in hộp carton với các kích cỡ như thế nào để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất mà lại tiết kiệm chi phí tối đa. Cùng tìm hiểu những kích cỡ in hộp giấy carton thông dụng nhất trên thị trường hiện nay để có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Xét về kích thước thiết kế hộp, người ta chia hộp carton là 3 loại chính sau đây.

In hộp carton dạng nhỏ.

Ở các công ty in ấn, một số mẫu bao bì carton được thiết kế với kích thước khá nhỏ, có sự đầu tư cho mẫu mã cũng như kiểu dáng bên ngoài. Thông thường, hộp carton cỡ nhỏ in bằng chất liệu giấy couche, Bristol hay các lớp giấy mỹ thuật sau đó được bồi giấy carton để tạo độ cứng. Chính vì vậy, một số hộp carton dạng nhỏ vẫn được gọi với tên là hộp cao cấp. Chỉ trong những trường hợp đặc biệt thì người ta tiến hành kết hợp với các kỹ thuật gia công như cán màng, ép kim, bế nổi để tăng tính thẩm mỹ cho hộp giấy carton. Điển hình là các mẫu hộp đựng rượu, hộp đựng yến sào hoặc hộp đựng quà tết.

in hộp giấy carton

in hộp carton

Ngoài ra, một số bao bì hộp carton loại nhỏ như hộp đựng kiện hàng, hộp đựng các thiết bị gia dụng thì chỉ in hộp trơn, có thể liên tưởng đến các hộp carton 2 lớp hoặc 3 lớp.

Xem thêm các mẫu in hộp giấy khác tại đây.

In hộp carton cỡ trung.

Với kích cỡ to hơn, người ta chỉ sử dụng hộp carton cỡ trung để đựng các loại thực phẩm, hàng điện tủ hoặc in vỏ hộp đựng hàng xuất khẩu là chính. Để thiết kế, các công ty in chọn chất liệu giấy carton 3 lớp 5 lớp in trực tiếp lên bề mặt, cán màng hộp giấy để tăng độ bóng bẩy, hình ảnh sinh động hơn. Đồng thời, việc cán màng hộp giấy giúp chống thấm nước, hạn chế các va đập ở bên ngoài để bảo đảm tuyệt đối chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng, đặc biệt là cho các sản phẩm xuất khấu như trái cây, hải sản hoặc thực phẩm đóng hộp

Rất hiếm khi bồi thêm các loại giấy khác, chỉ một số các trường hợp đặc biệt cho các sản phẩm có giá trị kinh tế cao.

in thùng carton giá rẻ

in thùng carton giá rẻ

In hộp carton cỡ lớn.

Với các sản phẩm hộp carton cỡ lớn được sản xuất nhằm mục đích chủ yếu là để vận chuyển từ nhà sản xuất đến các đại lý phân phối lớn nhỏ trên toàn quốc hoặc để xuất khẩu ra nước ngoài. Với kích cỡ lớn như vậy nên phần lớn gọi là in thùng carton, quy trình thiết kế thùng carton không chú trọng về mẫu mã mà chỉ ép bồi carton 5 lớp, 7 lớp 9 lớp để chứa đựng sản phẩm được bền bỉ nhất.

Tùy thuộc  vào mục đích sử dụng mà các doanh nghiệp nên chọn loại hộp đựng có tay cầm, nắp mở hoặc hộp âm dương. Ngoài ra, trên đây chỉ là 3 cỡ hộp carton phổ biến nhất, còn để đặt in hôp carton thì các doanh nghiệp nên xác định kích cỡ cụ thể (dài x rộng x cao) tính theo đơn vị cm để nhận được bảng báo giá chính xác nhất.