Thị trường của ngành công nghiệp in bao bì Việt Nam hiện nay có thể được chia thành các loại như in bao bì giấy, in carton, và những loại in bao bì khác.

Xem thêm: Các loại túi giấy đẹp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Ngành công nghiệp in bao bì ở Việt Nam

Ngành công nghiệp in bao bì đóng gói ở Việt Nam vẫn dập chân ở mức độ sản xuất thủ công kém hiệu quả trong thời gian dài. Đặc biệt hơn là trong cơ cấu của ngành thiết kế in bao bì hiện nay, không có một sơ đồ thiết kế hoàn chỉnh. 

xuong-in-bao-bi-giay

Chính vì lý do này, các loại sản phẩm bao bì không được đầu tư về tinh tế, hoàn mỹ do phải làm bằng tay. Không thể xác định chắc chắn những thông số trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp cũng như khả năng chịu lực của vật liệu được bởi vì chúng ta không có được những mô hình để tính toán trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt. Tất cả những yếu tố xác định chất lượng sản phẩm đều được thực hiện thủ công và rất tốn công sức nhưng hiệu quả lại không cao.

Bạn có quan tâm: Hộp giấy carton, sản phẩm bảo vệ môi trường.

Thách thức của ngành in bao bì ở Việt Nam

Nghiên cứu thị trường hiện nay về sự phát triển của ngành công nghiệp bao bì Việt Nam trong tương lai thu lại rằng với tổng dân số Việt Nam năm 2019 hơn 96 triệu người đứng thứ 15 thế giới và cùng với sự phát triển hết sức nhanh chóng của ngành công nghiệp in bao bì hiện nay sẽ mang lại rất nhiều cơ hội phát triển và lợi ích cho các nhà đầu tư trong nước cũng như nhà đầu tư từ nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất in ấn bao bì trong những năm tới. 

in-bao-bi-giay

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang và đã nhận ra được nhiều tiềm năng và cơ hội trong lĩnh vực in ấn này nên đã bắt đầu thực hiện đầu tư hoặc hợp tác với các công ty nội địa trong ngành in ở Việt Nam. Mặt khác, doanh nghiệp in tại Việt Nam có rất nhiều lợi thế về con người cũng như hiểu được nhu cầu nội địa. 

Vì vậy, để phát triển các công ty in ấn bao bì ở Việt Nam hiện nay phải tận dụng những lợi thế cũng như cơ hội chiếm lĩnh thị trường từ việc hợp tác với các công ty và tổ chức nước ngoài. Với sự hợp tác để tốt cho cả 2 bên, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp ngành công nghiệp in Việt Nam, cải thiện hơn nữa, bắt kịp với xu hướng hội nhập toàn cầu.