Đối với những người gầy thì việc tăng cân sao cho hiệu quả, an toàn luôn là một vấn đề khó khăn, để được như vậy là phải cả một quá trình ăn uống, tập luyện khoa học. Nếu như bạn cảm thấy rằng bạn nên tăng cân và mong muốn được thực hiện một cách đúng cách, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết được một trong những loại thực phẩm có thể giúp làm tăng cân nặng của bạn một cách nhanh chóng và an toàn.

Những loại thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả:

Trứng:

Trứng là một phần của protein, đây là thực phẩm vô cùng lý tưởng cho mục đích tăng cân. Khác với các loại thực phẩm khác. Trong trứng không có chứa các chất béo có hại cho cơ thể. Đây là một nguồn thực phẩm giàu dưỡng chất bao gồm như canxi, sắt và natri, vitamin. Bên cạnh đó bạn nên bổ sung thêm trà tăng cân thảo mộc hoàn hồng chi, đây là một loại trà có khả năng giúp cho có thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, bổ sung những dưỡng chất tốt cho quá trình tăng cân.

Các sản phẩm từ sữa:

Các sản phẩm làm từ sữa như sữa nguyên nhất, phô mát và sữa chua là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời cho những ai mong muốn được tăng cân. Các sản phẩm làm từ sữa là một nguồn thực phẩm giàu axit béo và vitamin, giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu mà không làm hại cho cơ thể của bạn. Bạn nên sử dụng các sản phẩm sữa ở dạng mới nhất để có thể cung cấp một lượng lớn protein và calo cho cơ thể.

Các loại hạt

Các loại hạt là một nguồn thực phẩm giàu chất béo thực vật lành mạnh, vitamin E, chất xơ và các chất chống oxy hóa. Bên cạnh việc giúp cho cơ thể tăng cân một cách lành mạnh thì chúng sẽ có vô cùng hiệu quả cho việc tiêu hóa tốt và phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Thịt bò

Việc tiêu thụ thịt bò vừa phải là lý tưởng để có thể giúp bạn tăng cân một cách nhanh chóng nhờ vào hàm lượng chất béo trong cơ thể của nó. Thịt bò giàu protein và các chất thiết yếu cho sự hình thành của tất cả các mô của cơ thể, bổ sung vitamin protein và khoáng chất. Tuy nhiên, bạn nên tránh tiêu thụ quá nhiều thị bò, vì đây là một nguồn giàu chất béo và có thể gây ra bệnh béo phì, tiểu đường, tăng huyết áp…

Cá có chứa protein chất lượng sinh học cao và là một nguồn giàu axit béo omega 3. Việc có cá trong bữa ăn của bạn là một cách lý tưởng để có thể giúp tăng cân nặng nhanh chóng và an toàn.