Kinh doanh quán ăn cần bao nhiêu vốn ? Đó là câu hỏi thiết thực cho những ai bước vào ngành nghề này để có thể chuẩn bị kinh doanh. Số vốn sẽ tác động không hề nhỏ đến việc kinh doanh quán ăn của bạn hiện nay.

Nhu cầu thị trường kinh doanh quán ăn

Đi ở những con đường chúng ta thấy rằng rất có nhiều quán ăn mọi nơi hay thậm chí là khắp nơi. Nhu cầu ăn uống quả thật là cao. Với một đất nước phát triển thì người dân ngày càng bận rộn nên nhu cầu ăn uống ngày một tăng cao vì thế hàng loạt nhà hàng cho tới những quán ăn nhỏ được ra đời.

Vì thế có thể nói kinh doanh quán ăn là một tìm năng rất lớn để chờ bạn. Ngoài những kiến thức ra, kinh nghiệm thì số vốn ban đầu cũng sẽ là quan trọng để bạn có thể bắt đầu với việc kinh doanh quá trà sữa. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho các bạn về cách tính vốn khi thực hiện quán ăn.

kinh doanh

Chi phí thuê địa điểm mở quán ăn

Những nơi thuê địa điểm quán ăn sẽ tác động lên nguồn vốn ban đầu của bạn, chi phí về địa điểm quán ăn sẽ phụ thuộc vào bạn chọn địa điểm ở những nơi thành phố hay nông thôn và địa điểm có thể giao động từ 4-40 triệu đồng/ tháng
Bạn nên chọn một nơi vừa đủ không nên mấy tốn tiền khi chọn địa điểm vì có thể gây ra khó khăn với số vốn ban đầu của bạn. Bạn có thể chọn nơi eo hẹp ít tồn tiền và đây mạnh những kênh online tìm kiếm để gia tăng sự nhận diện thương hiệu.

Vốn đầu tư mua nguyên vật liệu, vật trang trí

Mỗi quán ăn sẽ có những kiểu phục vụ đồ ăn khác nhau vì thế chi phí nguyên liệu bạn nên tính tới. Tùy theo loại kinh doanh của bạn nếu bao gồm nhiều đồ uống thức ăn thì bạn nên tính kĩ để tránh phá sinh thêm chi phí. Bạn nên đa dạng đồ ăn thức uống để người dùng có thể lựa chọn

Ngoài ra bạn cũng nên tính những chi phí liên quan đến công cụ chế biến những đồ vật trang trí cũng chiếm số vốn kha khá dành cho bạn.

Chi phí thuê nhân viên chạy bàn

Chi phó nhân viên cũng sẽ chi phí đầu tiên bạn phải trả cho nhân viên. Bạn sẽ phải trả tiền cho nhân viên phục vụ bàn khoảng 2-3 triệu tháng.Bạn có thể tận dụng nguồn lao động đến từ sinh viên.

Những quán ăn có quy mô lớn thì bạn cần có những chi phí để thuê về đầu bếp, nhân viên thanh toán, nhân viên coi xe….

Xem thêm: Hiện nay nên kinh doanh gì hiệu quả nhất