Đóng gói hàng hóa tên tiếng anh là packaging. Đây là 1 hoạt động đóng gói khi hiểu rõ đặc tính của loại hàng hóa. Tuân thủ các yếu tố khi đóng gói hàng hóa giúp phục vụ và bảo quản một cách tự nhiên theo những điều kiện kèm theo mà hàng hóa phải chịu trong thời gian vận chuyển. Nhằm hoàn toàn đảm bảo cho sự an toàn của hàng hóa mà vẫn hoàn toàn đảm bảo lợi nhuận tài chính tốt nhất.

Vậy các yếu tố khi đóng gói sản phẩm hàng hóa cần phải tuân thủ bao gồm những gì? Cùng với Inuytin.com chúng tôi theo dõi chi tiết bài viết bên dưới để trả lời câu hỏi.

Công dụng của đóng gói hàng hóa

 • Bảo quản và bảo vệ hàng hóa sản phẩm phía bên trong.
 • Hợp lý hóa, tạo điều kiện thuận tiện cho việc giao vận và bốc dỡ hàng hóa.
 • Thông tin, quảng cáo loại sản phẩm, tạo điều kiện cho việc tiêu thụ loại sản phẩm.

Bài viết được quan tâm: Top 5 Loại Máy Đóng Gói Sản Phẩm Phổ Biến Phù Hợp Với Doanh Nghiệp

đóng gói hàng hóa

Công dụng của đóng gói hàng hóa

Phân loại cách đóng gói hàng hóa hiện nay

 • Theo tiện ích của bao bì: bao bì trong & bao bì ngoài.
 • Theo số lần sử dụng bao bì: bao bì sử dụng một lần và nhiều lần.
 • Theo đặc tính chịu nén của bao bì: bao bì cứng, bao bì nửa cứng và bao bì mềm.
 • Theo nguyên vật liệu chế tạo: gồm bao bì gỗ, kim loại, hàng dệt, giấy, carton, các loại chất liệu nhân tạo, tổng hợp, bao bì thủy tinh, tre nứa.

Yêu cầu với bao bì khi đóng gói hàng hóa sản phẩm

 • Phù hợp với loại hình giao vận (tàu biển, máy bay, xe tải, hàng rời, hàng container…)
 • Có kích thước phù hợp để thuận lợi giao vận và bảo vệ.
 • Giải quyết được yêu cầu cần thiết về độ bền, bền và chắc chắn để chịu được sự va đập, kéo, đẩy trong quá giao vận và tiêu thụ. Hợp với từng loại hình giao thông: đường thủy, hàng không cũng như đường đi bộ.
 • Phù hợp với việc thay đổi khí hậu, thời tiết ở các khu vực địa lý không giống nhau.
 • Hoàn toàn đảm bảo mặt hàng không bị biến mùi, ẩm ướt, hư hỏng.
 • Thể hiện rõ các yêu cầu trong quá trình xếp hàng, giao vận, bốc xếp …. Trên bao bì.

Xem thêm bài viết: Quy Cách Đóng Gói Hàng Hóa Chuẩn Ra Sao?

đóng gói hàng hóa chuẩn

Yêu cầu với bao bì khi đóng gói hàng hóa sản phẩm

Những nguyên tắc khi đóng gói hàng hóa sản phẩm phổ biến

Ngoài vận dụng các nguyên tắc để đóng gói hàng hóa trên, bạn nên sử dụng thêm những hình thức, cơ chế dưới đây để an toàn hơn cho việc đóng gói hàng hóa. Những cách thức này chỉ mang tính chất quan trọng nếu hàng hóa của bạn quý hoặc có giá trị cao.

Ứng dụng hộp kép

Đóng hộp kép hoặc đóng nhiều hộp là một cơ chế hiệu quả cao để bảo vệ các sản phẩm dễ vỡ ở các nơi mà việc đóng gói không phù hợp. Để vận chuyển qua các hãng vận tải như UPS áp dụng hệ thống tạo ra thủ công & tự động.

Đảm bảo đóng gói hàng ban đầu ở thực trạng tốt & nguyên vẹn. Nên thay thế hoặc sửa chữa các miếng bọt bị nứt hoặc gãy. Hoàn toàn đảm bảo rằng sản phẩm không thể di chuyển trong gói hàng ban đầu.

Tìm hiểu thêm: Quy trình sản xuất hạt điều như thế nào?

Dán kín nắp hộp chứa hàng vận chuyển

Dán kín nắp hộp chứa hàng vận chuyển bằng 6 dải băng giấy gói hàng kích hoạt. Sử dụng băng dính loại 60ls rộng ít nhất 3 inch (72mm) với băng dính nhựa. Với hộp chứa hàng có rãnh đều (RSC) trong số những vấn đề đó các nút giao nhau ở giữa, dán 3 dải băng dính từ mặt trên đến mặt đáy của thùng, như vậy đường nối phần giữa & hai cạnh sẽ được gắn lại.

Với hộp chứa hàng gấp nếp trong số những điều đó các nắp chồng lên nhau (FOL), dán ba dải băng dính từ mặt trên đến mặt đáy của thùng, như thế đường ba cạnh sẽ được tiến hành gắn lại. Không dùng băng phủ, băng giấy bóng kính (văn phòng), băng dạng ống, dây hoặc giấy bọc ngoài.

cách đóng gói hàng hóa

Những nguyên tắc khi đóng gói hàng hóa sản phẩm phổ biến

Dán nhãn vận chuyển toàn bộ

Dán nhãn vận chuyển vào đỉnh của gói hàng. Để tránh nhầm lẫn, đảm bảo chỉ ghi 1 địa chỉ trên gói hàng. Nếu bạn áp dụng phiếu giao hàng, dán phiếu lên cùng mặt phẳng như nhãn địa chỉ. Không dán nhãn ở chỗ nối hoặc chỗ đóng hộp hoặc trên phần đầu băng dính. Loại bỏ nhãn hoặc vết đánh dấu cũ trên thùng đã vận dụng.

Dán nhãn tương tự hoặc mẫu nhận diện khác vào trong gói hàng của bạn. Nhãn hàng đi trong nước phải có những thông tin sau: Tên người nhận, địa chỉ chi tiết (số nhà, tên đường, tổ, ấp, phường, xã, quận, huyện, TP, tỉnh), điện thoại người nhận. Đối với lô hàng quốc tế, cũng cần cung ứng tên liên lạc, số điện thoại & mã bưu điện.

Bài viết trên đây, In Uy Tín chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu yếu tố và cơ chế thích hợp cho việc đóng gói hàng hóa sản phẩm. Hy vọng qua bài viết trên đã cung cấp kiến thức bổ ích cho bạn