Các loại giấy in ảnh là một phần rất quan trọng khi có nhu cầu in ấn ảnh màu, nhưng để lựa chọn được loại giấy in ảnh phù hợp với nhu cầu của mình thì không hề đơn giản, khiến nhiều người không hỏi lăn tăn. Nội dung sau đây sẽ gợi ý các loại giấy in ảnh được sử dụng nhiều nhất cũng như cách lựa chọn loại giấy in ảnh chất lượng.

Các loại giấy in ảnh phổ biến nhất hiện nay

Giấy giấy Ford: Hay còn được gọi là giấy văn phòng thì thường được sử dụng rộng rãi tại các văn phòng công ty, quán photo,… kích thước phổ biến nhất là cỡ A4. Định lượng thông thường của loại giấy Ford rơi vào khoảng 70-90gsm. Một trong những lý do khiến loại giấy này được ưa chuộng là có giá rẻ.

Giấy Couche: Ngoài in ảnh thì còn được dùng để in tờ rơi, làm mẫu túi giấy đẹp. Loại giấy này sở hữu bề mặt láng mịn, trắng sáng và có đa dạng định lượng tùy vào nhu cầu sử dụng rơi vào khoảng 90-300gsm. Các loại giấy in ảnh là giấy Couche thì Couche Matt là có độ phản sáng ít, chi phí cao và thường để in ấn tạp chí.

Giấy thuốc: Là chất liệu giấy mỹ thuật sở hữu bề mặt không phủ bóng, độ phân giải kém, thường được sử dụng để in ấn menu, danh thiếp giá rẻ.

các loại giấy in ảnh

Giấy Glossy: Là loại giấy được sử dụng nhiều nhất để in ảnh, phù hợp với các loại máy in phun, sở hữu độ sáng bóng cao, độ láng mịn cao. Ngoài ra giấy Glossy còn có khả năng hút mực và giữ màu rất tốt. Định lượng thường rơi vào khoảng 115gsm – 300gsm, kích thước phổ biến nhất là cỡ A3, A4, A5.

Giấy Epson: Được đánh giá là một trong các loại giấy in ảnh tốt nhất. Cũng bởi thế mà loại giấy này thường được dùng để làm lịch cao cấp, bìa tạp chí,… Ưu điểm của giấy Epson là độ bền màu cao, màu sắc đẹp

Thế nào là giấy in ảnh chất lượng

Các loại giấy in ảnh trên thị trường rất đa dạng nên để chọn được loại giấy phù hợp là rất khó, nhất là đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn có tham khảo một số gợi ý sau để lựa chọn được loại giấy chất lượng, phù hợp với nhu cầu

Tham khảo thêm: Những điều bạn cần biết khi in bao thư số lượng ít giá rẻ

các loại giấy in ảnh

Bạn có thể phân biết giấy chất lượng nhờ vào thị giác thông thường khi đưa tờ giấy về hướng sáng hoặc nhận biết bằng tay. Các loại giấy in ảnh đều có thể được cảm nhận bằng tay nên bạn có thể đánh giá chất lượng của giấy thông qua cách làm này.

Ngoài ra mặt sau của giấy sẽ có chèn thương hiệu sản xuất của giấy, bạn cũng có thể nhận biết giấy chất lượng dựa vào thông tin này. Nhưng trên thị trường hiện nay đã có một số nơi làm giả giấy rất tinh vi nên bạn cũng phải xem xét kỹ càng và tự rút kinh nghiệm mà thôi.

Bạn cũng có thể xem qua kích thước của giấy. Trong đó, khổ A0 thường là 1m2, các khổ nhỏ hơn 1 bậc sẽ bằng một nửa khổ trước nó.

Các loại giấy in ảnh trên rất đa dạng về chất lượng, mẫu mã. Vì vậy khi có nhu cầu sử dụng bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng để có lựa chọn đúng đắn, trong trường hợp chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên nhờ đến sự tư vấn của những người làm trong lĩnh vực in ấn chuyên nghiệp từ đó có thể chọn được loại giấy chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu in ảnh của mình